fbpx
Loading cart contents...
View Cart Checkout
Cart subtotal:

I ดูดไขมัน (Liposuction)I

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการ ดูดไขมัน

การดูดไขมัน คือ การขจัดไขมันเฉพาะจุดออก ในบริเวณที่ไม่สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีอื่นๆ ได้ เช่นการลดน้ำหนัก หรือการลดอาหาร หรือการออกกำลังกาย ซึ่งการดูดไขมันในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี ได้แก่

1. ดูดไขมันด้วยวิธีธรรมดา เป็นการฉีดยาชาเฉพาะที่และน้ำเกลือเข้าไปในบริเวรที่ต้องการดูด หลังจากนั้น ค่อยๆใช้เครื่องมือค่อยดูดไขมันออกมา

2. ดูดไขมันโดยมีเครื่องมือช่วยละลายไขมันให้เหลวก่อนดูด เช่น คลื่นอัลตร้าซาวด์ , คลื่นวิทยุ , คลื่นเลเซอร์ หรือแรงดันน้ำ แล้วจึงใช้ท่อค่อยๆดูดออกมา

ประโยชน์ของการดูดไขมัน

การดูดไขมันให้เกิดประโยชน์จริงๆ แล้ว เหมาะกับคนที่มีรูปร่างปกติ หรือท้วมเล็กน้อย แต่มีไขมันเฉพาะส่วน ที่ไม่สามารถกำจัดออกได้ด้วยวิธีทั่วไป เราเรียกว่าไขมันสะสมเฉพาะที่ (Localized fat) เพื่อให้จุดที่มีไขมันสะสมมากเกินไปนั้นลดลง และมีรูปร่างที่ปกติ มีความมั่นใจในการดำรงชีวิตมากขึ้น

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการดูดไขมัน

การดูดไขมันเฉพาะที่โดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ มีการประเมิณตนไข้อย่างเหมาะสม และด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ถือว่ามีความปลอดภัยสูง ภาวะแทรกซ้อนในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมัน แต่เกิดจากการให้ยาสลบ และยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

-ต้องเข้าใจผลลัพท์ และความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมัน

-ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง -เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน งดเครื่องดื่มมึนเมา และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย -ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป

การปฏิบัติตัวหลังการดูดไขมัน

หลังการการดูดไขมัน ควรใส่ผ้ายืดหรือชุดยืดสำหรับรัดบริเวณที่ดูดไขมันตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้น ใส่เฉพาะตอนกลางวัน อีกประมาณ 4 สัปดาห์ เพื่อลดอาการบวม และเป็นการกดให้โพรงที่เกิดจากการดูดไขมันออก ยุบติดกัน และป้องกันการเกิดการคั่งของน้ำหลือง แต่ไม่ควรใส่ผ้ายืดรัดไว้นานเกินไป หลังจากดูดไขมันแล้ว คุณสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เพียงแค่ระวังไม่ทำสิ่งที่รุนแรง หรือเหลื่อนไหวบริเวณที่เพิ่งดูดไขมันมากเกินไป

I ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษI

โปรโมชั่นเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียน

รับส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่คลีนิคกำหนด*

ติดต่อเรา

283/1 ถนน สุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10310

089 171 8100 , 02 0111774-5

www.PureAndBright.com